Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang
Địa chỉ : 46 Nguyễn Thiện Thuật
Điện thoại:  0583.523761 - Fax: 0583.522704

7912 lượt xem
nhận xét
Mức giá: Địa điểm chưa cập nhật thông tin về giá sản phẩm, dịch vụ
Giờ dịch vụ:
Miêu tả Sản phẩm
Năm 1972, Viện Đại học cộng đồng Duyên hải được thành lập nhằm đào tạo kỹ sư các ngành điện tử, sư phạm, ngư nghiệp phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung bộ.

Sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp (Nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo) tiếp quản Viện Đại học
Năm 1972, Viện Đại học cộng đồng Duyên hải được thành lập nhằm đào tạo kỹ sư các ngành điện tử, sư phạm, ngư nghiệp phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung bộ.

Sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp (Nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo) tiếp quản Viện Đại học Cộng đồng Duyên hải và đổi tên thành Đại học Duyên hải Nha Trang. Nhà trường có nhiệm vụ tiếp tục đào tạo 96 sinh viên cũ còn lại của hai ngành điện tử và ngư nghiệp theo hệ Cao đẳng đến hết năm học1977-1978.

Ngày 06/12/1976 Hội đồng Chính phủ ra Quyết định số 240/CP chuyển Đại học Duyên hải Nha Trang thành trường Dự bị đại học Phú Khánh, đánh dấu một thời kỳ mới, mở ra cho nhà trường một nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài là bồi dưỡng kiến thức văn hoá cho học sinh là con em trong diện chính sách: con cán bộ, con gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, bản thân là bộ đội đi học, con em đồng bào dân thiểu số… đã được tuyển vào hệ Dự bị đại học của các trường Đại Học Tây Nguyên, Đại học Thủy Sản Nha Trang, Đại học Sư Phạm Qui Nhơn, Đại học Tài Chính Kế Toán thành phố Hồ Chí Minh, và Cao Đẳng Kiểm Sát thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh nhiệm vụ đào tạo hệ Dự bị đại học cho các trường đại học (ĐH) kể trên, do yêu cầu đào tạo (ĐT) cán bộ là người dân tộc thiểu số (DTTS) có trình độ ĐH hoàn chỉnh ngày càng tăng, thực hiện chính sách dân tộc (DT) của Đảng và Nhà nước một cách tích cực, từ năm học 1983-1984 Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp giao thêm cho nhà trường nhiệm vụ đào tạo hệ Dự bị đại học hệ 2 năm; đối tượng tuyển sinh là học sinh DTTS thuộc các tỉnh duyên hải miền Trung từ Đà Nẵng đến Nình thuận và 4 tỉnh Tây Nguyên đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc Bổ túc văn hóa (BTVH) cấp III đã dự thi vào các trường ĐH nhưng không đậu hoặc vì lý do nào đó mà không dự thi ĐH; số học sinh này được bồi dưỡng kiến thức văn hoá và rèn luyện đạo đức, nếp sống để chuẩn bị chuyển vào học tiếp tại các trường ĐH, CĐ, THCN những năm học tiếp theo. Trong tuyển sinh, ưu tiên tuyển HS các DT có số lượng ít, cư trú ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa xôi hẻo lánh.

Để phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ mới, ngày 06.12.1989, một lần nữa nhà Trường đổi tên thành Trường dự bị đại học dân tộc trung ương Nha Trang ngày nay, với nhiệm vụ chính trị: tạo nguồn cán bộ dân tộc thiểu số cho các tỉnh miền núi, có đủ đức, đủ tài đáp ứng sự nghiệp phát triển Kinh tế-Xã hội của các tỉnh miền núi nói riêng, cho công cuộc đổi mới của đất nước ta nói chung.

Xuất phát từ tình hình thực tế, qua 15 năm đào tạo dự bị đại học đan tộc hệ 2 năm trong việc tạo nguồn cán bộ DTTS cho các địa phương; kể từ năm học 1997-1998 nhà trường được giao nhiệm vụ đào tạo dự bị đại học dân tộc hệ 1 năm theo chương trình mới thống nhất của Bộ GD&ĐT.

Qua 30 năm hình thành và phát triển (trong đó có 25 năm đào tạo hệ dự bị đại học dân tộc), nhà trường đã lớn mạnh không ngừng góp phần cùng các trường bạn tạo nguồn cho các trường ĐH để đào tạo những cán bộ KH-KT có đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng nhu cầu phát triển KT-XH của đồng bào các dân tộc thiểu số thuộc các tỉnh Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên nói riêng, của đất nước nói chung.

Số lượng HS đã đào tạo:

Nhà trường đã đào tạo được 837 HS (trong đó có 294 HS nữ và 110 HS DTTS) hệ DBDH cho các trường Đại học Tây Nguyên, Đại học Thủy sản Nha Trang, Đại học Sư phạm Quy Nhơn và Đại học Tài chính Kế toán Thành phố Hồ Chí Minh; 1675 HS hệ Dự bị đại học dân tộc 2 năm (giai đoạn 1978 -1998) và 2819 HS hệ Dự bị đại học dân tộc 1 năm (giai đoạn 1998-2007).

Sau thời gian học DBĐH, đã có 3355 HS được chuyển tiếp vào học các trường ĐH, CĐ, THCN và 04 HS được đào tạo ở nước ngoài.

Nhiệm vụ của nhà trường trong những năm tới:

- Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tạo nguồn cán bộ dân tộc thiểu số đáp ứng nhu cầu phát triển KT-XH cho các tỉnh Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên. Trên cơ sở thực tế và yêu cầu những năm tới cần xây dựng quy hoạch phát triển tổng thể đến năm 2020.

- Cải tiến công tác tuyển sinh, đảm bảo tuyển sinh đúng chế độ chính sách, nâng cao dần chất lượng đầu vào.

- Xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch từng năm học. Xây dựng nền nếp dạy - học theo đúng qui chế dạy - học của Bộ GD&ĐT đồng thời duy trì thực hiện nghiêm túc nền nếp.

- Tiếp tục chỉnh lý, hoàn thiện nội dung giáo trình theo qui định của Bộ GD&ĐT, phù hợp với đối tượng học sinh DTTS của trường.

- Củng cố, nâng cao trình độ Đội ngũ giảng viên, CBQL; chú trọng cải tiến phương pháp DH; xây dựng và thực hiện tốt nền nếp DH nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao CL GD-ĐT của nhà trường.

- Tận dụng mọi nguồn kinh phí để xây dựng CSVC, thiết bị dạy học phục vụ tốt cho việc DH, sinh hoạt trong nhà trường.

- Tổ chức lao động một cách khoa học trong nhà trường, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trên mọi lĩnh vực; phát huy tính độc lập sáng tạo của từng bộ phận đồng thời đề ra quy chế làm việc, phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận tạo thành một khối thống nhất, đồng tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu GD-ĐT của nhà trường đã đề ra.

- Chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ để chuyển đổi thành trường Đại học dân tộc (giai đoạn 2011 – 2015).
Xem đầy đủ
Thu gọn
Chưa có thông tin
Chưa có thông tin
Chưa có nhận xét nào cho Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang
 nhận xét về Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang
Viết nhận xét về địa điểm Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang
Đánh giá của bạn sẽ giúp mọi người biết chính xác, đầy đủ hơn về địa điểm này. Hãy đánh giá khách quan bạn nhé
Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu để bài nhận xét của bạn thật hoàn hảo
Đánh giá
1 2 3 4 5
Cấp 1: Nghèo nàn Cấp 2: Bình thường Cấp 3: Tốt Cấp 4: Rất tốt Cấp 5: Tuyệt vời
Mã kiểm tra *

Reload Image
Vietnamese English French Russian Đăng nhập Đăng ký